CEO Hnam Mobile: 20 tuổi – người ta nói tôi “chán học”, 33 tuổi – họ nói tôi “tay chơi”

4.71/5 (14)

Chào anh Nam, nguoitaigioi cám ơn anh đã nhận lời phỏng vấn hôm nay. Đầu tiên, anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân anh cho độc giả được biết được không?

Xin chào, tôi là Hoàng Phú Nam. Hiện đang giữ vai trò CEO của Hệ thống bán lẻ hàng công nghệ chính hãng HnamMoblie.com.

Cơ duyên nào dẫn dắt anh chọn con đường bán lẻ điện thoại và hàng công nghệ?

Năm 2004, dù đang đi học nhưng tôi đặc biệt đam mê ĐTDĐ. Tôi dành phần lớn thời gian để tìm tòi, cài đặt tất cả các tiện ích hay ho vào ĐTDĐ. Lúc đó, các ứng dụng cho ĐTDĐ và cách cài đặt cũng không thịnh hành nên tôi mạo hiểm, xin ba mẹ bảo lưu việc học tại trường và mở cửa hàng cài đặt phần mềm di động, lấy sự trung thực và uy tín lên hàng đầu.

20 tuổi, tôi bị nhiều người cho là “chán học” vì chuyến mạo hiểm đó. 2 năm sau, tôi mở cửa hàng bán lẻ ĐTDĐ đầu tiên tại Trần Quang Khải, 2 năm sau nữa, cửa hàng thứ 2 ra đời. Được đà tiến lên, năm 2010 tôi quyết định phát triển Hnam Moblie theo mô hình chuỗi với sự hỗ trợ từ hai người cộng sự.

Đến nay, Hnam Moblie đã là chuỗi bán lẻ với gần 300 nhân viên và 17 chi nhánh + 1 trung tâm Bảo hành Sửa Chữa tại TP HCM.

Hnam Moblie được xem là mô hình ấn tượng về hệ thống bán lẻ tư nhân. Tuy nhiên, đối thủ của Hnam cũng không phải ít. Vậy, Hnam Mobile có gì khác biệt?

Khác với định hướng của nhiều “anh lớn” trong ngành, tôi định hướng Hnam Mobie theo concept cửa hàng nhỏ và chuyên nghiệp. Hnam bán hàng công nghệ chính hãng, chất lượng cao và cốt lõi của cả hệ thống đó chính là dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng.

Khách hàng chọn và quay lại mua Hnam Mobile nhiều lần vì họ hài lòng với chính sách, dịch vụ, ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn và đặc biệt là giá bán cực tốt.

Với 17 cửa hàng rải rác khắp TP.HCM, khó khăn nhất anh gặp phải khi phát triển hệ thống chuỗi là gì?

Sự không đồng nhất trong dịch vụ chính là điều tôi khá lo lắng. Tuy Hnam Moblie có quy chuẩn rõ ràng nhưng kinh doanh là “làm dâu trăm họ”, các cửa hàng sẽ đối mặt những vấn đề phát sinh ngoài mong đợi. Nhưng cuối cùng, Hnam Moblie chinh phục khách hàng bằng cách giải quyết hợp lí và luôn đặt quyền lợi khách hàng lên đầu tiên.

Anh nghĩ như thế nào về thị trường bán lẻ ĐTDĐ ở thời điểm hiện tại?

Thị trường ĐTDĐ đang ở giai đoạn bão hòa. Tình hình chung là sức mua chậm, bản thân người tiêu dùng cũng thắt chặt chi tiêu, đây là thách thức khó khăn cho các chuỗi.

Được biết, không chỉ điều hành Hnam Mobile, anh còn rất “máu lửa” trong mảng kinh doanh dịch vụ Nightlife. Công việc này đã đem lại cho anh những trải nghiệm gì?

Tôi thích đi chơi, giao lưu, và có nhiều mối quan hệ bạn bè, làm ăn nên tôi tiếp tục mạo hiểm lần thứ hai bằng việc mở một quán pub cho các bạn trẻ vào năm 2014. Nhờ có kinh nghiệm dày trong việc vận hành Hnam Mobile nên tôi quản lý quán khá tốt, hoạt động khá thuận lợi, lấy lại vốn và sinh lời chỉ sau 3 tháng.

Tuy nhiên, do một số trục trặc về mặt bằng, cũng như muốn dốc tận lực cho Hnam Mobile trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt, tôi tạm thời dừng hoạt động của quán – dù rất “máu”.

Nhiều người cho rằng: đằng sau hình ảnh doanh nhân thành đạt của anh là bóng dáng của một “tay chơi”. Anh có “phản pháo” không?

*cười lớn* 20 tuổi – người ta nói tôi “chán học”, 33 tuổi – họ nói tôi “tay chơi” chắc do tôi mở Pub như có nói ở trên. 20 tuổi tôi không “phản pháo” và bây giờ 33 tuổi tôi cũng không “phản pháo” vì “tay chơi” mà kiếm được tiền tôi cũng chơi. Có một người bạn hay xem Facebook của tôi đã hỏi tôi rằng: “Nam, tôi không biết ông là doanh nhân, tay chơi, nhà ẩm thực, hay nhà du lịch học nữa? Xin khẳng định tôi là doanh nhân 100%, đam mê kinh doanh và xem Hnam như đứa con tinh thần quý giá không gì thay đổi được. Tuy nhiên tôi cũng có những niềm đam mê, sở thích khác, nhằm mục đích giảm stress, thu thập thêm kinh nghiệm, vốn sống để hỗ trợ tốt hơn cho công việc quản lý và điều hành công ty, do đó mới hình thành nên các con người kia

Đối với tôi: là gì, làm gì cũng không quan trọng bằng việc: là chính mình. Tôi rất thích một câu nói của Nhà thơ Ralph Waldo Emerson ” Sống như chính mình trong một thế giới luôn cố biến mình thành người khác là thành tựu lớn nhất.”

Lời cuối cùng, anh có thể chia sẻ một vài dự định trong tương lai của bản thân được không?

Tôi thích đặt ra những mục tiêu gần và hoàn thành nó. Vì vậy, trong thời gian tới, tôi vẫn tập trung toàn lực vào Hnam Mobile và sẽ đưa thương hiệu mở rộng ra ngoài TPHCM. Hy vọng sẽ được sự ủng hộ của các bạn trẻ nói chung, và các độc giả của Nguoitaigioi, PiS.vn nói riêng nhé.

Cảm ơn anh, Nguoitaigioi và PiS.vn chúc anh sức khỏe và luôn ủng hộ HnamMobile.com

—–


Bình chọn bài viếtTOP 10 BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT