Đức Bùi, nhiếp ảnh gia ẩm thực với cách sống chia sẻ để được nhận lại

5/5 (3)

Họ và tên : Bùi Mạnh Đức

Nickname : Đức Bùi ( Chris Bui )

Học vấn : Đại Học Kiến Trúc Hà Nội.

Facebook: Đức Bùi

Website cá nhân: Blog & Photography

 

 

Giới thiệu bản thân :

Tôi là một nhiếp ảnh gia ẩm thực.

 

Ở Việt Nam, tôi nghĩ rằng nhiếp ảnh gia ẩm thực chưa được chú ý nhiều. Bởi lẽ về tư duy cũ, mọi người thường nghĩ rằng, đã làm nhiếp ảnh là có thể chụp được mọi thứ. Tuy nhiên, cũng như trong âm nhạc, mỗi ca sĩ họ lại chuyên về một dòng nhạc riêng, có khán giả riêng và có sự nghiệp riêng. Tất nhiên ca sĩ họ có thể hát được hầu hết các dòng nhạc. Song, chỉ khi đặt họ vào đúng sân khấu, họ mới thật sự toả sáng.

 

Nhiếp ảnh gia ẩm thực cũng vậy.

 

Tôi yêu nhiếp ảnh từ khi còn học năm thứ 3 Đại Học Kiến Trúc Hà Nội. Bấy giờ, tôi xin mẹ trợ cấp 5tr đồng đầu tiên, kiếm thêm 2tr nữa là đủ mua con máy ảnh và bắt đầu sự nghiệp bấm bấm, ngắm ngắm.

Nhiều người bạn hỏi tôi là :” Ê, sao mày lại chụp ảnh đồ ăn??? Sao anh lại thích nhiếp ảnh ẩm thực???…” . Kì thực, tôi cũng như bao người đàn ông khác, tôi bắt đầu từ việc chụp hình phụ nữ. Đàn ông ai chả mê cái đẹp, đến mức đã có lúc tôi định biến nhà mình thành một “phòng ngủ khổng lồ” với đầy bông, chăn gối để chụp hình.

Tôi bắt đầu hành trình nhiếp ảnh ẩm thực của mình vào một buổi chiều tháng 8, sau khi tham dự một buổi Workshop về nhiếp ảnh ẩm thực. Bấy giờ, tôi đã vô cùng thích thú và hào hứng tới mức ngay trong đêm đó, về đến nhà tôi lôi mọi thứ đồ ăn trong tủ ra và bắt đầu chụp choẹt. Đó là lần đầu tiên tôi bước chân vào thế giới nhiếp ảnh ẩm thực. Cho đến nay đã là 3 năm.

 

Tôi kéo theo người bạn đồng hành của mình – Meo Thuy Duong – Food Stylist tập luyện, shooting, xây dựng nên Business đầu tiên : Deto Concept – một Production chuyên sản xuất hình ảnh ẩm thực Sáng tạo trong lĩnh vực F&B. Chúng tôi đã thực hiện hình ảnh với nhiều đối tác lớn : JW marriott, Intercontinental, Pullman, TH truemilk, Vinamit, Press Club Hanoi, Lusine Saigon,…

 

Tôi không giấu nghề. Tôi thích chia sẻ kiến thức về nghề nghiệp và những người đồng nghiệp của mình. Khi mới bắt đầu với nhiếp ảnh, tôi đã rất khó khăn khi hoà nhập và tìm hiểu thêm về kiến thức nhiếp ảnh vì sự giấu diếm, sợ mất nghề của một vài người bạn. Tôi thích chia sẻ kiến thức về nhiếp ảnh ẩm thực và thế giới quan của tôi qua Blog cá nhân. Tôi nghĩ rằng, chia sẻ là một cách để nhận lại và khiến cho cuộc sống của mình thêm thanh sạch và thú vị.

 


Bình chọn bài viếtTOP 10 BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT