Johnny Thông – Quản lý quỹ tài năng tiết lộ bí mật vì sao ít người thành công về tài chính

4.25/5 (4)
Phỏng vấn

Tài chính luôn là mối trăn trở, bận tâm của nhiều tầng lớp người dân đặc biệt là giới trí thức, người trẻ. Câu hỏi “Làm sao để mở rộng nguồn thu nhập mỗi tháng?” ; “Cách nào để đồng tiền sinh lời?” ; “Mình nên đầu tư vào lĩnh vực nào và cách thức ra sao để mang đến lợi nhuận khổng lồ?” .. Tất cả, đều được chuyên gia Marketing – Thạc sĩ Johnny Thông bật mí trong buổi trò chuyện ngày hôm nay.

Chào anh, anh bật mí một chút về bản thân anh cho độc giả được biết nhé?

Chào độc giả, anh tên Johnny Thông, hiện tại anh đang giữ vai trò Quản lý quỹ đầu tư từ Anh Quốc với khối lượng giao dịch năm 2016 lên đến 200 triệu USD. Đồng thời, anh hợp tác với các nhà đầu tư tại Việt Nam hỗ trợ giải pháp về Giáo dục và Thông minh tài chính. Bên cạnh đó, công ty QLQ do chính anh sáng lập đầu tư vào trái phiếu và bất động sản sản sinh ra  lợi nhuận bền vững.

Ngoài ra, anh hướng về lợi ích cộng đồng với các khóa Thông minh tài chính giúp các khách hàng cá nhân mở rộng thu nhập và đầu tư thông minh .

Thông minh tài chính – một khái niệm xa lạ ít ai biết và còn khá mơ hồ tại Việt Nam. Anh bật mí về khóa học đặc biệt này?

Khóa học tổ chức 2 lần/tháng hoàn toàn miễn phí cho người tham gia thông qua tên gọi “28 nguồn thu nhập”. Mục đích là tìm kiếm và đa dạng các nguồn thu nhập cho mọi người tránh các rủi ro tài chính trong cuộc sống. Thời gian mỗi người là có hạn vì thế cách nhanh nhất để tăng thu nhập là đầu tư với sự tư vấn chuyên môn từ anh để mang lại lợi ích cho họ.

Khá giống với các khóa học làm giàu khác, thưa anh?

Thật ra là giống mà lại khác. Mục tiêu cuối cùng của đầu tư hay làm giàu đều là tạo ra tiền cho gia đình và xã hội. Nhưng lại khác nhau về phương cách, ví dụ như “làm giàu” sẽ áp dụng: cần mẫn, tập trung vào công việc chuyên môn; đầu tư vào các công ty nước ngoài với mức lương “khủng”; vận hành một start-up hay trở thành nhà đầu tư thông minh như khóa học anh nêu trên.

Vì sao anh lựa chọn lĩnh vực đầu tư tài chính?

Cơ duyên đưa anh đến ngành này khá thú vị. Sau khi anh tốt nghiệp đại học và hoàn tất khóa tu nghiệp 2 năm tại Mỹ, anh đầu quân về một công ty quốc tế với mức lương béo bở, tuy nhiên anh lại ngột ngạt và muốn chứng tỏ bản lĩnh vì thế công ty Quảng cáo ra đời nhưng không may lại thất bại. Anh tiếp tục thử sức tại một công ty nước hoa Pháp và trong vòng 6 năm anh xây dựng đế chế CTV, đại lý lên đến con số 20.000 kèm lợi nhuận khổng lồ. Và thời điểm này, anh nắm bắt được công nghệ 4.0 hoàn toàn tuyệt vời và đang là thế hệ kế tiếp thay đổi bộ mặt chung các ngành nghề và anh quyết định rẽ hướng sang đầu tư tài chính như người đi tiên phong và đón đầu làn sóng mới này.

Anh nói rõ hơn về công nghệ 4.0 nhé?

Grab và Uber không sở hữu bất kì xe nào nhưng lại trở thành hãng taxi lớn nhất thế giới – đây là ví dụ điển hình về công nghệ 4.0. Khi công nghệ phát triển tột bật anh sang Úc để trực tiếp trải nghiệm và học hỏi sau đó trở về thành lập công ty riêng chuyên tư vấn đầu tư tài chính, bất động sản, giao dịch với sự hỗ trợ từ robot trí tuệ nhân tạo tăng năng suất công việc và hạn chế rủi ro.

Xin anh chia sẽ một chút về thất bại đầu tiên của anh với công ty Quảng cáo được không?

Hồi đó, anh mang tâm lý ngựa non háu đá vì thế công ty của anh trong vòng 6 tháng đạt doanh số lên đến 5 tỷ đồng nhưng lại “nợ” khá nhiều cộng với bản lĩnh dẫn dắt chưa tốt và một vài quyết định nóng vội đã khiến công ty lâm vào bế tắc. May mắn thay, anh kêu gọi được nhà đầu tư Phú Mỹ Hưng rót số vốn 500 triệu đồng để “cứu” công ty nhưng sau đó, anh quyết định sang nhượng công ty sang cho đối tác khác để tìm hướng đi mới cho bản thân.

Mỗi thất bại là một bài học xương máu, anh đã rút ra được cho mình triết lý gì sau vấp ngã đầu đời?

Bài học đầu tiên là anh quá háu chiến và nôn nóng trong việc kinh doanh. Và thị trường đã tát cho anh đau đớn khiến anh thức tỉnh. Quan trọng nhất, anh vỡ lẽ ra “những gì bạn thích chỉ là sở thích của bạn, còn những gì thị con người ta thích mới là lĩnh vực để bạn đầu tư và kinh doanh “ hay nói cách khác, bạn phải hiểu tâm lý khách hàng.

Quay lại với công nghệ 4.0 nhé,  anh nhận xét về thị trường Việt Nam như thế nào?

Quá tiềm năng! Tại Việt Nam, người trẻ sử dụng Internet lên đến 40 triệu và sở hữu những tố chất năng động, giỏi, nhạy bén với xu hướng nhưng đó chỉ là tạm thời. Còn việc đầu tư tài chính thông minh là việc lâu dài và gắn liền với nhu cầu sống của mọi người, đó là hướng đi anh vạch định cho công ty của mình.

Nhiều người cho rằng anh là người đi tiên phong và giữ vị trí số một trong lĩnh vực đầu tư tài chính ở thời điểm hiện tại, anh nghĩ sao về điều này?

Anh luôn tư duy mình là thứ hai để tiến về phía trước và lao động hăng say hơn. Còn vị trí số một luôn ẩn chứa rủi ro tàn lụi và cái chết được báo trước vì mãi ngủ quên trên chiến thắng.

Nhưng anh đang sở hữu một “vũ khí” lợi lại là công nghệ 4.0 cơ mà!

Cám ơn em. Thật sự thì công nghệ ai cũng có thể mua được nhưng họ không thể sao chép cách vận hành, bí quyết kinh doanh đặc biệt là mối quan hệ của anh trong 10 năm kinh doanh. Anh tâm niệm mình là người tiên phong để cải tiến về sản phẩm, dịch vụ còn số mấy thì nhường mọi người đánh giá nhé.

Những buổi talkshow của anh luôn đưa ra triết lý và đường lối mạnh mẽ, giọng nói hùng hồn, truyền cảm gắn liền với con số “tiền tỷ”. Anh có e ngại vấp phải luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng?

Anh am hiểu về truyền thông cộng với kinh nghiệm 10 năm làm việc chuyên nghiệp tại các tập đoàn nước ngoài luôn đưa ra sức ép kinh khủng với mỗi nhân viên, anh luôn cẩn trọng và dự đoán các khủng hoảng truyền thông với từng bước trong lộ trình của mình, đây cũng là nguyên tắc bất di bất dịch của anh vì thế anh tự tin vào chiến lược của chính mình.

Đâu là yếu tố khiến các nhà đầu tư gật đầu rót vốn cho anh?

Đầu tiên, đó là kinh nghiệm cũng như uy tín kinh doanh trong 10 năm và điều này không thể phủ nhận. Điều thứ hai nằm ở sự chính trực của anh, anh nói sao làm vậy, không nói hơn những gì anh làm được. Thứ ba, đó là độ tuổi trẻ nắm bắt công nghệ tốt. Đó là phong cách của anh.

Khi nắm giữ số tiền “khủng” trong tay ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn, anh có hoạch định chi tiết % rủi ro mà anh đối mặt?

Thật sự, anh chỉ là người cố vấn và áp dụng công nghệ thông minh để đưa ra giải pháp cho họ chứ anh không cầm tiền của họ. Số tiền và quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay họ vì thế anh chẳng rủi ro lắm đâu. *cười*.

Với kinh nghiệm lâu năm, đâu là lời khuyên của anh dành cho giới trẻ nhen nhóm ý định kinh doanh tài chính?

Lời khuyên thì anh không dám nhưng anh sẽ đề xuất hướng đi cho các bạn trẻ đầu tư kinh doanh đang bế tắc hoặc lạc lối với 3 cách: đầu tiên, kinh doanh phải ứng dụng công nghệ. Thứ hai, các bạn nên có đòn bẩy (OPM) để kinh doanh. Cuối cùng, các bạn đã đầu tư thì phải kiểm soát dòng tiền của mình chính xác từng con số.

Đừng bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất, hãy đầu tư để tạo ra nguồn thu nhập thứ 2,3.. để bạn không bao giờ lo lắng về tài chính nữa.

“Hãy tìm kiếm nỗi đam mê đích thực của bạn. Hãy làm điều bạn YÊU THÍCH VÀ TẠO SỰ KHÁC BIỆT. Cách duy nhất để đạt đến thành công tột bậc là yêu thích những gì bạn làm” – Steve Jobs

Mượn Câu nói của Warrent Buffet  “Trong khi họ đang đi tìm kiếm một công việc để gia tăng nguồn thu nhập thì tôi chẳng làm gì cả ngoài việc chuyển Tiền từ nơi An toàn đến nơi Mạo hiểm và kiểm soát nó. Tôi trở nên giàu có còn họ thì không.” Với lý do này mà tại sao lại có ít người thành công về mặt tài chính.

Trong tương lai, thương hiệu Johnny Thông sẽ phát triển như thế nào, thưa anh?

Ngoài các công việc hiện tại, sắp tới anh sẽ ra mắt quyển sách “Lạc Đà chạy trên cao tốc” , độc giả cùng đón xem nhé!

Trong làn sóng BÃO đầu tư đặc biệt là đầu tư tài chính bùng nổ như hiện nay thì “ MỘT CON HEO VẪN CÓ THỂ BIẾT BAY”

Xin cám ơn anh về buổi trò chuyện thú vị này.

Bài viết: Miph.

Hình ảnh: Nghĩa Nguyễn

Theo Nguoitaigioi.com


Bình chọn bài viếtTOP 10 BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT