Mr. Đạt Trương – “bàn tay vàng” set-up nhiều mô hình F&B nổi tiếng tại Sài Gòn

4.6/5 (5)

Chào anh Đạt! Đầu tiên, anh hãy bật mí đôi nét về bản thân anh để các độc giả của PiS được biết cũng như các địa điểm mà anh đã điều hành?

Chào PiS, anh tên là Trương Đạt, nickname là Đạt Mập do mọi người đặt cho anh (cười). Style của anh là  yêu thích sự đơn giản, mọi thứ quy về căn bản không cầu kì, phô trương. Nhưng trong sự đơn giản đó sẽ vẫn luôn có 1 điểm nhấn khác biệt, không lẫn vào đâu được…tạo nên đặc trưng! Mọi người hay nghĩ rằng ai hoạt động trong giới Nightlife đều chú trọng bề ngoài, màu mè thì anh lại được mọi người ‘đánh giá’ là không phải dân Nightlife vì anh quá ‘đơn sắc’. Cũng nhờ vậy mà anh ‘đánh lừa’ được nhiều đồng nghiệp từ lúc mới gặp *Cười*.

Anh đã từng là đối tác xây dựng ban đầu của hệ thống Kingdom Beer club; Racing Beer Club, Carnaval Beer House và gần nhất là After Six. Hiện tại, anh đang xây dựng phát triển Vườn ẩm thực Lộc Ấn với vai trò Đầu tư, điều hành…

Cơ duyên nào đã dẫn lối anh theo con đường Nightlife và ngành FnB sôi động này?

Xuất phát điểm của anh là Âm nhạc. Anh là con nhà nòi trong lĩnh vực này nên a được định hướng, đào tạo, phát triển nghề nghiệp một cách nghiêm túc từ rất sớm. Bật mí là năm 23 tuổi anh đã mở một công ty đầu tiên chuyên về lĩnh vực Sự kiện & Âm thanh, Ánh sáng. Sau 05 năm anh cùng vài người bạn hợp tác ra mắt một công ty đa chức năng (Sự kiện Giải trí, Sản xuất Âm nhạc & Giải pháp Âm thanh, Ánh sáng) mang tên là Bảy Nốt Nhạc. Như em biết đó, 3 mảng kinh doanh trên rất sát với giới Nightlife và Ẩm thực, anh thường xuyên hợp tác làm việc với nhiều Nhà hàng, Bar, Club và có dịp gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều Quản lý, Chủ đầu tư các mô hình trên… Và như một cái Duyên may mắn, anh tình cờ được gặp Chủ của Ngoc Sương Corp. Ông là người luôn quan tâm tới nguyện vọng, khả năng và có lẽ cũng cảm được cái  “nhiệt” của anh với Nghề nên đã tận tình chia sẻ, hướng dẫn và tạo điều kiện cho anh: Đầu tiên anh đảm nhận mảng Sự kiện, CSKH và sau 5 tháng anh được trao cho vị trí Trưởng phòng Marketing của hệ thống Ngọc Sương…

Xin anh chia sẻ thêm về những người Thầy ‘đầu đời’ dẫn anh sang ngành FnB mà anh luôn trân quý và kể với niềm tự hào?

Người Thầy đầu tiên mang đến cho anh cơ duyên đặt chân vào miền đất FnB đó là Chủ hệ thống nhà hàng hải sản Ngọc Sương… với Slogan nổi tiếng “ Thưởng thức Ẩm thực trong không gian Nghệ thuật”. Ông đã tạo dựng & phát triển cho mình hệ thống những nhà hàng hải sản với nét riêng vang danh cho đến nay. Và bài học đầu tiên mang tên “Làm sao để mở một nhà hàng” anh được học từ đây… Anh chịu ảnh hưởng bởi ‘cái tâm’ của Thầy và đó cũng là kim chỉ nam cho anh trong suốt sự nghiệp sau này.

Bên cạnh đó, người Thầy thứ 2 ảnh hưởng lớn đến anh là một “Master” trong nghành FnB được mệnh danh là “Người thổi hồn vào rượu” – Thầy Đinh Xuân Được. Là “sư phụ” của rất nhiều chủ đầu tư, quản lý các nhà hàng, khách sạn lớn trên cả nước.. nên khi có dịp được học tập, làm việc cùng Thầy, anh có cơ hội học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ về Marketing… Cả hai Thầy chính là nguồn động lực cũng như truyền cảm hứng khiến anh quyết tâm theo đuổi ngành FnB. Có thể nói nếu không có Thầy sẽ không có anh hôm nay.

Với bề dày địa điểm mà anh đã ‘kinh’ qua, anh ấn tượng với nơi nào nhất?

Mỗi địa điểm có một đặc trưng khác nhau. Như hệ thống Kingdom, họ mong muốn sự khác biệt, đẳng cấp, họ muốn đột phá và làm tất cả để có thể đột phá…làm nên Giá trị Thương hiệu của họ! Điều này của Kingdom như “hổ thêm cánh” giúp anh có đầy đủ “súng đạn” để bay bổng và hiện thực hóa ý tưởng, công việc của mình. Đây là tâm đắc thứ 1 của anh.

Điều thứ 2 là sau khi thành công Kingdom Beer Club, mở ra được 1 trào lưu mới cho mô hình này…anh nhận được rất nhiều lời đề nghị hợp tác nhưng anh lại ‘để mắt’ đến một dự án mới toanh tại trung tâm Gò Vấp, mang tên là Racing Beer Club. Như ta đều biết, Thiên đường của giới Nightlife quy tụ về quận 1, quận 3… Nhưng khi ở một quận xa trung tâm thì mọi thứ sẽ trở nên hoàn toàn khác, như là số 0 tròn trĩnh và đây là thử thách cực kì “chua” cho một người set-up như anh. Sau 4 tháng làm việc miệt mài, một kế hoạch Marketing dài hơi cho RBC ra đời và rất vui là chưa được 1/2 quãng đường là Racing đã đạt được thành công hơn mong đợi. Đây cũng là một trong những điểm nhấn lớn trong sự nghiệp của anh (cười)

Vậy tại sao anh không tiếp tục với những dự án sôi động như Beer club mà anh lại chuyển qua phong cách nhẹ nhàng, thanh bình như Vườn ẩm thực Lộc Ấn?

Yếu tố quan trọng làm nên tên tuổi của một đơn vị Set up đó là sự trải nghiệm thành công ở nhiều mô hình khác nhau. Với Au Viet Group (AVG) nhóm Set up – Đầu tư mà anh đang tham gia thì các mô hình như Café, Nhà hàng, Bar, Club, Karaoke, Beer Club đều đã kinh qua hết. Nói vui đây như một bộ sưu tập mà ai cũng muốn bổ sung nhiều hơn, phong phú hơn… bên cạnh đó thì sẽ phụ thuộc vào chuyển động của thị trường, xu thế phát triển, nhu cầu thực tế của khách hàng để có ý thêm ý tưởng tạo dựng, phát triển thêm những mô hình mới mẻ…

Những năm gần đây, khách hàng có xu hướng quan tâm đến những nhà hàng sân vườn, sinh thái để có cảm giác thoải mái, thoáng đãng nhưng mô hình này từ lâu vốn dĩ bị xem là buồn tẻ, nhàm chán và quá yên ắng… như một cái duyên, anh có dịp hợp tác cùng Vườn Lộc Ấn trong giai đoạn này. Sau 2 năm kinh doanh thì anh thổi một làn gió “nightlife sôi động” vào mô hình vườn sinh thái với hàng loạt biến tấu mới mẻ: có âm nhạc hiện đại, cảm giác ‘bia bọt’ thoáng đãng, tươi tắn, lịch sự và đặc biệt là không khí vui vẻ, đặc trưng của Vườn Ẩm thực Lộc Ấn.

Khi bắt tay xây dựng một mô hình mới, anh đặt trọng tâm vào điều gì, thưa anh?

Khi bắt tay vào xây dựng một mô hình kinh doanh mới, anh quan trọng nhất 2 yếu tố: Đầu tiên là Bài toán Kinh doanh, đây là yếu tố sống còn phải giải quyết. Thứ hai là xây dựng nền tản lâu dài cho bộ máy phát triển vững chắc. Hai bài toán này luôn đi song song với nhau với thách thức cam go và đầy gian nan. Điểm khác biệt của Âu Việt Group chính là thực hiện tốt 2 điều đó.

Đứng trên cương vị là một người set-up thì anh đã vướng phải những khó khan nào đến thời điểm này?

Đó là sự kết nối. Không phải riêng công việc này mà tất cả lĩnh vực khác, sự kết nối giữa người với người là quan trọng nhất để tạo nên một tập thể đoàn kết và một bộ máy vận hành trơn tru với kết quả tích cực. Đối với anh khâu khó nhằn nhất chính là đây.

Với nhiều lời mời hợp tác hấp dẫn cùng những cơ hội béo bở, nếu cho anh chọn 2 tiêu chí then chốt để anh gật đầu đồng ý tham gia set-up một địa điểm mới thì anh đó sẽ là tiêu chí như thế nào?

Chắc chắn là “Có tâm và Có tầm”…Anh đặt yếu tố “có Tâm” lên trước để suy xét và điều này phải qua trao đổi, tìm hiểu, phân tích và cảm nhận thì mới có thể đánh giá được…thật ra anh đã từng nhận được nhiều lời để nghị hấp dẫn từ những người có tiềm lực tài chính vô cùng lớn, nhưng anh cảm thấy họ chỉ “làm chơi” hoặc có nhiều người thành công ở lĩnh vực khác muốn đầu tư vào ngành Nightlife như một dấu son trang trí, tô điểm thêm cho profile của họ.. những trường hợp này từ chối nhanh lắm (cười)

Sau đó, là xác định “Có tầm” với khả năng tài chính để họ có đủ lực để đi đến cuối đường hay không…điều này luôn rõ ràng có bài toán, có con số cụ thể để tính toán, quyết định…

Nói qua một tí về địa điểm hiện tại Vườn ẩm thực Lộc Ấn của anh đi nào?

Thật sự, Lộc Ấn là điển hình của một nhà đầu tư “Có tâm”. Mục đích ban đầu của anh mong muốn làm đa dạng thêm bộ sưu tập của mình với mô hình Vườn ẩm thực mới lạ. Bên cạnh đó, Lộc Ấn là thương hiệu ẩm thực nổi tiếng với kinh nghiệm 10 năm về Dê. Công việc của anh là khoác một chiếc áo mới mẻ, hiện đại, nâng tầm thương hiệu Lộc Ấn lên tầm cao, tránh đi hình ảnh “quán nhậu xô bồ” và thổi làn gió nightlife sôi động vào mô hình “vườn sinh thái” vốn buồn tẻ, nhàm chán…

Hiện tại, Lộc Ấn là quần thể ẩm thực với nhiều lựa chọn như sân vườn mát mẻ, chòi xanh thiên nhiên riêng tư, còn khách hàng có nhu cầu đãi tiệc sẽ có 4 sảnh với sức chứa lớn sẵn sàng phục vụ. Trong tương lai, anh sẽ tiếp tục cho ra đời nhiều phòng VIP hiện đại đáp ứng trọn vẹn nhu cầu khách hàng.

Nếu cho giới trẻ một lời khuyên start-up ngành FnB hoặc Nightlife, anh sẽ nói gì?

Ngành này chính xác là “Làm dâu trăm họ”, con đường bạn đi sẽ không trải hoa hồng đâu nên lời khuyên là hãy suy nghĩ cho thấu đáo trước khi bước vào, nếu có thì hãy kiên nhẫn trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để hạn chế bớt rủi ro…Thất bại là mẹ thành công, nhưng tránh được thất bại ngay từ đầu vẫn hơn (câu này copy từ một người khác, cười)

Cuối cùng, anh có thể chia sẻ một vài dự định trong tương lai của bản thân được không?

Chắc là Lộc Ấn 2 to hơn, đẹp hơn và bán đắt hơn (cười)… Nói chứ, anh đang và sẽ tập trung công sức cũng như đầu tư vào các mô hình dịch vụ theo dạng chuỗi, bật mí là sẽ mới mẻ, chất lượng. Hy vọng trong thời gian tới sẽ nhận được sự ủng hộ của các bạn trẻ nói chung và độc giả của PiS nói riêng nhé!

Cám ơn anh và chúc anh thật nhiều thành công trong những dự án sắp tới của mình!

—————–

PiS Team


Bình chọn bài viếtTOP 10 BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU NHẤT